Cuộc Thi Mead Crafters

Cuộc tìm kiếm đồng cỏ tốt nhất trong nước lần đầu tiên đã thu hút được 344 người tham gia đáng kinh ngạc thợ thủ công vào Cuộc thi Mead Crafters của Ủy ban Mật ong Quốc gia. Ancient Fire Mead & Cider’s Sweet Burn Dude có trụ sở tại New Hampshire! đã giành được huy chương bạc tại sự kiện và chúng tôi đã nói chuyện với chủ sở hữu Jason Phelps về việc mở đồng cỏ và câu chuyện đằng sau Sweet Burn Dude!

Ý tưởng của Sweet Burn Dude đã được thực hiện như thế nào! thành hình?

Vào năm 2009-2010, tôi bắt đầu thử nghiệm ớt và vào năm 2012, tôi thực sự đã làm một loại đồng cỏ với mật ong hoa dại và ớt mà chúng tôi trồng trong vườn nhà. Nó đã giành giải xuất sắc nhất trong cuộc thi đồng cỏ ở địa phương của chúng tôi và những người đã thử nó đều nghĩ rằng đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa những hương vị đó.

Tôi thích vị cay của ớt như một thành phần đối lập với những thứ khác, và tôi bắt đầu thử nghiệm nó. Khi chúng tôi bắt đầu soạn thảo danh sách các sản phẩm tiềm năng cho hoạt động kinh doanh đồng cỏ thương mại của mình, nó ngay lập tức xuất hiện trong danh sách. Nó đã ở đó ngay từ đầu – một trong những thứ ẩn giấu trong bóng tối – và phản ứng đối với nó vào năm 2019 là rất lớn. Nó được đặt tên theo câu cảm thán mà mọi người thốt ra khi thử ngụm đầu tiên. Nó chắc chắn vượt quá mong đợi của chúng tôi với ba huy chương vàng năm ngoái và vị trí thứ hai trong cuộc thi của bạn, và nó đã bán hết.

Điều gì đã khiến bạn quyết định tham gia Sweet Burn Dude! tham gia vào cuộc thi mead?

Lần tiếp xúc đầu tiên của tôi với Ủy ban Mật ong Quốc gia là thông qua hội nghị sản xuất bia tại nhà AHA vào năm 2015 tại Baltimore. Nhiệm vụ của tôi là khiến mọi người tập trung vào mật ong và rõ ràng là tôi muốn tham gia và xem điều gì sẽ xảy ra với nó. Tôi cũng quan tâm đến việc giao lưu mật ong xung quanh; đó là cốt lõi của những gì chúng tôi làm. Chúng tôi có một quầy nếm mật ong ở đồng cỏ để thu hút mọi người quan tâm hơn đến những gì chúng tôi đang làm. Chúng tôi hy vọng chiến thắng ở vị trí thứ hai chỉ là bước khởi đầu hợp tác với Ủy ban Mật ong Quốc gia vì đó là một phần quan trọng trong những gì chúng tôi làm.

Hãy cho chúng tôi biết thêm về quán nếm mật ong này!

Chúng tôi đã mở cửa hàng đồng cỏ vào tháng 3 năm 2018 và quầy nếm thử đã có mặt ở đó sáu tuần sau đó. Chúng tôi muốn thu hút công chúng và chia sẻ mật ong mà chúng tôi muốn sử dụng. Tôi có rất nhiều công thức nấu ăn với các loại mật ong khác nhau và chúng tôi cảm thấy sự khác biệt trong mật ong là thứ chúng tôi có thể sử dụng để làm cho sản phẩm của mình trở nên nổi bật.
Chúng tôi bắt đầu chuyến tham quan tại quán nếm mật ong. Chúng tôi đang cố gắng nói với mọi người rằng chúng tôi làm rượu táo và rượu mật ong bằng các loại mật ong khác nhau và mọi người thậm chí còn không biết mật ong của các loại có mùi vị như thế nào. Bây giờ mọi người có thể đặt câu hỏi về các loại mật ong khác nhau, sau đó họ quay lại nhấp một ngụm đồ uống và sau đó có thể phân biệt hương vị của mật ong. Thật thú vị và thật tuyệt khi thấy người tiêu dùng phản ứng như vậy vì họ không mong đợi điều đó.

Chúng tôi cũng tổ chức nếm mật ong vào tối thứ Năm và có những người đến vì tò mò. Tôi luôn nói với mọi người rằng tôi muốn họ trở thành một phần của quá trình và khi tôi nếm thử những loại mật ong mới đối với mình, họ quan sát tôi thử nghiệm các hương vị để xem ý tưởng mới đến từ đâu.

Bạn hy vọng sẽ tạo ra loại hương vị nào từ mật ong thông qua quá trình lên men?

Ban đầu, chúng tôi làm đồng cỏ ớt với nhiều loại mật ong hoa dại khác nhau. Tính chất hoa có xu hướng thể hiện nhiều hơn một chút và nó không hoàn toàn phù hợp với ớt. Tôi đã tìm thấy mật ong hoa mesquite và nó có thứ mà tôi gọi là mùi đất trái cây. Nó gần giống như một quả táo chín quá – nó có phần vỏ ‘quả táo vừa qua thời kỳ sơ khai, đất’. Nhưng bạn vẫn có trái cây. Khi tôi tìm thấy sự kết hợp đó, nó đã trở thành một sự bổ sung đầy hương đất, trái cây và vị cay. Đó chắc chắn là lý do tại sao tôi nghĩ sản phẩm này rất phổ biến – nó có sự kết hợp phù hợp. Thật thú vị khi thấy sự kết hợp này được mọi người đón nhận nồng nhiệt và bản thân nó đã là một điều thú vị; chúng tôi cũng làm thùng rượu đồng cỏ lâu đời bằng nó.

Hãy cho tôi biết bạn làm loại rượu này như thế nào?

Anh bạn bỏng ngọt ngào! là một loại rượu mật ong, vì vậy chúng tôi thường thực hiện toàn bộ quá trình lên men với mật ong trước và sau khi lên men xong, chúng tôi sẽ để nó già đi một thời gian. Ban đầu nó có nồng độ cồn từ 14% đến 15% nên cần thời gian để dịu bớt. Sau đó, chúng tôi thêm ớt như một hoạt động hoàn thiện. Chúng tôi sử dụng ớt khô nghiền nát và ngâm trong ba đến 10 ngày, tùy thuộc vào lượng nhiệt phát triển như thế nào. Đó là một lượng vật liệu nhỏ nên bạn không cần nhiều nhưng cần phải theo dõi. Ngay cả về trọng lượng ớt cũng không giống nhau; có lượng nhiệt khác nhau, vì vậy đó là một kết quả mang tính nghệ thuật. Sau khi hoàn thành, nó sẽ được lọc và đóng chai.

Bạn nói rằng nó hiện đã được bán hết. Nó sẽ có sẵn một lần nữa?

Chúng tôi sẽ làm nhiều hơn nữa. Ở đó cũng có một câu chuyện vui; đợt hàng mới nhất đã có rồi, nhưng tôi thấy hơi khó tính một chút. Tôi sẽ phải thực hiện một đợt khác, điều này sẽ làm trì hoãn việc phát hành Sweet Burn tiếp theo. Mọi người sẽ vui mừng vì điều đó và thật tuyệt vời khi có được thành công như vậy khi tạo ra một sản phẩm được mọi người yêu thích và có nhu cầu cao. Chúng tôi cũng làm ba đến bốn loại tương ớt khác nên mọi người sẽ bận rộn cho đến khi Sweet Burn quay trở lại.
Để biết danh sách đầy đủ những người chiến thắng năm 2019, vui lòng truy cập http://meadcrafterscompetition.com/2019-winners/.

Bạn có một đồng cỏ yêu thích? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong phần bình luận bên dưới.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

100,000500,000

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên.

Đóng chai theo quy trình khép kín, bảo đảm VSANTP.

Đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *