Huy Chương Đồng Ủ Bia Nhờ Mật Ong

Brett Smith, đồng sáng lập của Branch & Bone Artisan Ales và người tham dự Hội nghị thượng đỉnh bia mật ong 2018, cho biết việc thử nghiệm và học hỏi từ các nhà sản xuất bia khác khiến việc pha mật ong trở thành một trải nghiệm kỳ diệu. Chúng tôi đồng ý và rất vui mừng được ngồi lại với Brett và nói về trải nghiệm của anh ấy khi pha chế với mật ong, vốn đã được chú ý trên toàn quốc với sự công nhận lớn tại một lễ hội bia lớn.

Chỉ hai năm trong sự nghiệp sản xuất bia chuyên nghiệp của mình, Brett và Silence Mill Farmhouse Ale của anh đã giành được huy chương đồng ở hạng mục Wild Ale tại Lễ hội bia tuổi từ gỗ và thùng uy tín ở Chicago. Cuộc thi thường niên lần thứ 17 có 223 bài dự thi thuộc 12 hạng mục. Saison lên men hỗn hợp lâu đời với mật ong của Smith được lấy cảm hứng từ khoảng thời gian anh tham dự Hội nghị thượng đỉnh bia mật ong 2018, một hội thảo giáo dục tập trung vào sản xuất bia và mật ong.

Ông nói: “Vào thời điểm đó, nhà máy bia của chúng tôi chỉ mới mở cửa được hai tháng và thật là một trải nghiệm tuyệt vời khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh về bia mật ong”. “Tôi bắt đầu học và biết rất nhiều về mật ong nguyên chất cũng như cách pha chế với nó, nhưng tôi đã học được nhiều điều hơn về cách thực hiện mọi việc.”

Năm sau, Smith, người có nhà máy bia đặt tại Dayton, Ohio, đã giúp Ủy ban Mật ong Quốc gia tổ chức Phiên họp Bia Mật ong kéo dài một ngày cho các nhà sản xuất bia địa phương đến Cincinnati. Ở đó, anh ấy nói về kinh nghiệm ủ mật ong của mình bằng cách giới thiệu Silence Mill.

Smith nói: “Đối với tôi, mật ong là một thành phần lãng mạn. “Việc nấu bia được tạo thành từ nhiều loại đường khác nhau. Đó chính là việc chúng tôi đang làm, đó là tạo ra nước đường để lên men. Mật ong chỉ là một cách thêm đường vào bia một cách gọn gàng mà thôi.”

Smith cho biết việc pha chế bằng mật ong do ong tạo ra là “điều tuyệt vời nhất trên thế giới”. Trong Silence Mill, mật ong được thêm vào như một quá trình lên men thứ cấp, giúp đặc tính mật ong nổi bật trong bia.

“Bia của chúng tôi là loại bia lên men hỗn hợp, có vị thơm và có tính axit, và mật ong làm thay đổi loại bia rất nhiều. Tôi không thể nói về những gì nó làm một cách khoa học, nhưng theo giai thoại, nó chỉ tạo ra sự khác biệt,” Smith nói.

Hương vị của Silence Mill là vị chua của trái cây chín, cỏ khô và vị chua của chanh, với vị ngọt của mật ong. Smith cho biết mặc dù đây không phải là một loại bia ngọt nhưng nó vẫn có hương vị từ mật ong.

Được ủ khoảng một năm một lần, Silence Mill còn khoảng hai tháng trước khi hết chai trong đợt này. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bia làm từ mật ong tại Branch & Bone Ales. Ghost Heart được lên men từ quả mâm xôi đen sử dụng lần thứ hai và có thêm mật ong. Ngoài ra, mật ong IPA đóng lon và mật ong saison cũng sắp xuất hiện. Đáng chú ý, saison mật ong được sản xuất bởi các nhà sản xuất bia có trụ sở tại PA mà Smith đã gặp tại Hội nghị thượng đỉnh về mật ong năm 2018.

“Chúng tôi cùng nhau làm bia – việc sử dụng mật ong trong đó là đúng đắn vì đó là cách chúng tôi gặp nhau,” anh nói. “Trải nghiệm Hội nghị thượng đỉnh bia mật ong là điều mà tôi không thể giới thiệu đủ. Đặt tất cả những bộ óc tốt đẹp đó vào một phòng – điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Chúng tôi luôn pha với mật ong, vì vậy hãy chú ý. Luôn có điều gì đó mới mẻ.”

====

Bài viết được biên soạn bởi Mật Ong Golden Bee.

Mật Ong Nguyên Chất Golden Bee

Mật ong nguyên chất Golden Bee, khai thác tại Tây Nguyên, đóng chai theo quy trình khép kín, đã hạ thủy phần trong nước dưới 20%.

Đọc tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *